Trang chủ > Tin tức

​Những vấn đề gây ảnh hưởng tới luyện tập

Những vấn đề gây ảnh hưởng tới luyện tập:

Mặc dù biết đến những hiệu quả và lợi ích của việc tập thể dục hàng ngày thế nhưng cũng không phải ai cũng biết những vấn đề làm việc luyện tập của bạn bị giảm hiệu quả. Hãy cùng AKC Fitness Plus & Yoga tìm hiểu nguyên nhân nào nhé!

1. Stress là kẻ thù số 1, có rất nhiều dạng stress: công việc, gia đình, luyện tập, ăn uống, định hướng... Bạn cần kiểm soát được stress của mình, bởi khi stress cơ thể nghiễm nhiên sẽ sinh ra các hormone làm cản trở mục tiêu bạn đang muốn hướng tới.

2. Workout plan ( giáo án luyện tập ): vì có 1 số trường hợp mất cân bằng cơ, dẫn tới 1 số người squat được và không có vấn đề gì về lưng, hông, gối, cổ chân nhưng 1 số trường hợp: Squat lại không phù hợp với cơ thể họ tại thời điểm đó. Cần phải xử lý mất cân bằng trước khi áp dụng workout plan. Người ta gọi là luyện tập khoa học.
- Volume ( cường độ luyện tập ): cao hay thấp cần điều chỉnh với mỗi cá nhân. Người mới bắt đầu luyện tập cần Volume thấp để làm quen với chuyển động, tránh DOMS gây stress trong việc luyện tập.
- Plan, Block, Cycle cần thay đổi để thể hiện sự tăng tiến của bạn hoặc sẽ giúp cơ thể làm quen với chế độ luyện tập mới. Muốn cơ thể thay đổi thì giáo án hoặc meal cũng phải được thay đổi. Ví dụ: Bạn học mãi 1 chương trình lớp một trong nhiều năm thì sao có thể biết được hàm số là gì...đồng nghĩa bạn sẽ bị chững ở một điểm nào đó và không có gì thay đổi.

3. Meal plan ( Thực đơn ): Cũng như giáo án, mela cũng cần được thay đổi để cơ thể quen với chế độ ăn mới phù hợp theo từng chu kì, cá thể khác nhau. Rất nhiều chế độ ăn như các bạn tìm hiểu nhưng có 1 số chế độ ăn bạn cần xét nghiệm máu xem chế độ ăn đó có thề áp dụng với bản thân mình được không. Đại loại muốn ăn cần phải xem tiểu xử bệnh lý.
Stress ăn uống nghĩa là bạn giữ nguyên kcal intake trong thời gian dài mà không thay đổi, macro không thay đổi, cách chế biến không thay đổi để cảm thấy ngon miệng hơn...
Vì cardio là chương trình luyện tập Aerobic và sử dụng Oxygen, Carb làm nguồn năng lượng chính để tập luyện nhưng một số bạn cắt carb theo dạng low hoặc nocarb trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe trước khi bạn chạm tay tới mục tiêu...

 
4. Nước : Ai cũng biết nước là nhu cầu tất yếu trong cơ thể. Vấn đề của nước thiếu hụt trong cơ thể bắt đầu từ 1% đã thấy ảnh hưởng khá nhiều, đã có nghiên cứu cụ thể về vấn đề này. Ngoài ra trong bữa ăn có nước rất quan trọng, vì sau khi được trải qua hàng loạt phản ứng phức tạp thì Amino Acid sẽ được phân tách ra khỏi protein. Nước tham gia vào vai trò phân tác được nhanh hơn và vận chuyển chúng tới các tế bào trong cơ thể...

5. Thiếu ngủ: Cơ thể chúng ta cần thời gian để phục hồi nên việc ngủ đủ giấc là cần thiết để việc luyện tập đạt được hiệu quả cao.
 
Đăng ký tập thử
Các tin khác
Liên hệ với AKC
Hỗ trợ trực tuyến X