Trang chủ > Tin tức

6 Thói Quen Khiến Bạn Tăng Cân Nhanh Chóng

6 Thói Quen Khiến Bạn Tăng Cân Nhanh Chóng!!

Ngay cả khi bạn đã và đang làm tất cả mọi thứ để có một thân hình lý tưởng, nhưng nhiều lúc bạn đã làm sai và khiến tăng cân. Hãy cùng AKC Fitness Plus and Yoga tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé!

1. Ăn no rồi đi ngủ liền
Một sự thật có thể bạn không biết là khi ngủ cơ thể sẽ đốt cháy một số axit béo tự nhiên. Nhưng hoạt động này sẽ bị cản trở khi bạn đi ngủ với cái dạ dày no nê. Ngoài việc gây ra mỡ bụng, tình trạng ăn no khi đi ngủ còn khiến cơ thể dễ bị hiện tượng trào ngược axit, khó tiêu.

2. Sử dụng dụng cụ ăn loại lớn
Có thể nhiều người không để ý nhưng chính những chiếc bát hoặc đĩa lớn là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn.

3. Thường xuyên uống nước ngọt có ga, nước uống có kem và sữa
Theo các nhà nghiên cứu, nếu chúng ta tiêu thụ nước ngọt có ga thường xuyên (1 – 2 lon/ngày) sẽ thúc đẩy số đo vòng eo tăng đáng kể. Hàm lượng đường trong nước ngọt không những là “kẻ thù” của bạn mà nó còn kích thích chúng ta ăn nhiều hơn.

Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng sẽ có thân hình cân đối

4. Uống ít nước
Nhiều người cho rằng uống nước gây tích tụ nước trong cơ thể và làm bạn béo lên, nhưng thực tế nước lại là môi trường lý tưởng để chất béo được tiêu thụ hiệu quả hơn hẳn.

5. Không ngủ đủ giấc
Thời gian lý tưởng cho giấc ngủ của người lớn là từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm. Nếu thường xuyên ngủ ít hơn tiêu chuẩn đưa ra sẽ khiến hormone căng thẳng trong cơ thể tăng lên. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy thèm ăn các thực phẩm ngọt. Cứ thế chất béo sẽ được tích tụ và làm cho thân hình của bạn mập lên trông thấy.

6. Không nên nhịn ăn
Thường xuyên không ăn đủ 3 bữa, bỏ bữa là biện pháp phản khoa học để giảm cân các bạn nhé. Khi bạn không ăn đủ bữa, cơ thể sẽ tự phản xạ và đòi ăn vào lúc khác, khiến cho lượng đồ ăn nạp vào còn đáng sợ hơn đó 

 
Nếu bạn muốn loại bỏ thói quen không lành mạnh trên hãy tạo thói quen tập thể dục mỗi ngày và ăn uống lành mạnh nhé!
Đăng ký tập thử
Các tin khác
Liên hệ với AKC
Hỗ trợ trực tuyến X