Trang chủ > Tin tức

Có nên luyện tập những ngày "đèn đỏ"??

Những ngày đèn đỏ chắc hẳn khiến chị em chúng mình thấy cực kỳ mệt mỏi, đau đớn và chỉ muốn nằm một chỗ. Tuy nhiên vẫn luôn có những bài tập nhẹ nhàng cho các bạn có thể tập luyện trong thời gian này. Cùng AKC Fitness Plus and Yoga tìm hiểu những bài tập để làm giảm đau bụng kinh cũng như tăng khả năng chịu đựng cơn đau.
Ngoài ra, nhờ quá trình tập luyện, cơ thể sẽ tiết ra endorphin, loại hormone tăng cảm giác hạnh phúc, từ đó bạn sẽ thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

Vậy những ngày này nên tập luyện thế nào cho đúng cách?
1. Thực hiện các bài tập cardio nhẹ nhàng như rumba hay chạy bộ. 
Nhiều bạn thắc mắc rằng mỗi khi “tới ngày” thì có nên chạy bộ không? Thì câu trả lời là có thể tập được nhé. Chị em có thể chạy hoặc đi bộ nhanh trong khoảng 30 phút để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn. Để tránh bị mệt, chúng ta nên chạy với tốc độ ổn định và tránh nghỉ trong thời gian quá lâu nhé


 
2. Các bài kéo giãn cơ.
Những bài tập này rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau bụng kinh. Nếu trước đó nàng có tập các bài tạ nhẹ với tay, chân thì những bài này lại cực kỳ hữu ích nhé. Tuy nhiên cần tránh các bài tập phải lộn nhào, chống ngược chị em nhé. 


 
3. Dinh dưỡng hợp lý.
Trong những ngày này, việc ăn uống cũng rất quan trọng. Không nên ăn đồ quá mặn hoặc nhiều đường, thức uống có cồn, cafein, đồng thời phải bổ sung đủ nước cho cơ thể, bổ sung nhiều thức ăn có protein, sắt và canxi nhé.


 
4. Lắng nghe cơ thể.
Khi chu kỳ diễn ra, mỗi người thường có những mức độ khó chịu/bất tiện khác nhau do đó, điều cần thiết là phải lắng nghe cơ thể để luyện tập một cách vừa sức. Nếu quá đau, hãy uống ngụm nước ấm và nghỉ ngơi, đừng ép cơ thể mình phải tập luyện quá sức nhé.

Trên đây là các tips nhỏ mà AKC Fitness Plus and Yoga nghĩ sẽ hữu ích cho chị em chúng mình vào những ngày đầy “dâu”. Hi vọng chị em sẽ cảm thấy thật vui vẻ khi tập luyện cũng như có khoảng thời gian đèn đỏ thật thoải mái nhé!
Nếu bạn muốn đăng kí tập thử những gói tập tại dịch vụ của chúng tôi, đừng ngần ngại click vào đăng kí dưới đây nhé!
Đăng ký tập thử
Các tin khác
Liên hệ với AKC
Hỗ trợ trực tuyến X