Trang chủ > Tin tức

Eat Clean là gì? Bạn đã thực hiện đúng cách chưa?

Chế độ ăn kiêng Eat Clean là gì? Phương pháp này có đặc điểm gì nổi trội hơn các cách khác và liệu có đem lại hiệu quả giảm cân hay ko? Cùng AKC Fitness Plus and Yoga tìm hiểu nhé!

1. Eat Clean là gì?
- Eat Clean là một chế độ ăn sạch, không chế biến quá nhiều và giữ nguyên bản chất tự nhiên của thực phẩm.
- Chế độ ăn Eat Clean cho phép bạn ăn được nhiều hơn nhưng lại giảm mỡ bụng, giảm cân, chế độ này giúp bạn tăng cường hiệu quả nếu như kết hợp với một số các bộ môn vận động như Gym, Yoga, nhảy Group X


2. Thức ăn được sử dụng trong Eat Clean?
- Chế độ Eat Clean khuyến khích các bạn ăn các loại thức ăn toàn phần ( Không qua chế biến hoặc chế biến cực ít) như ngũ cốc, trái cây, thịt nạc, sữa non và các loại hạt.
- Chế độ này yêu cầu bạn phải bỏ hết các loại thức ăn chữa chất béo bão hòa, chất béo công nghiệp và đồ ăn chế biến sẵn. Đường, nước ngọt, đồ có ga, bia rượu hạn chế tối đa.

3. Các bữa ăn Eat Clean tính như thế nào?
 
- Khi áp dụng chế độ này, bạn cần tính toán được lượng Calo là bao nhiêu để giảm cân hoặc tăng cân thông qua TDEE và ăn ít hoặc tăng mức calo để có thể giảm cân hoặc tăng cân theo mong muốn.
- Thông thường 1 ngày nếu bạn ăn 1200- 1800 calo một ngày, bạn cần chia lượng ăn ra 5-6 bữa ( trung bình 200-300 calo) bao gồm 20 gr Protein và Carb
- Mỗi ngày bạn cần uống đủ lượng nước ( tính theo khoảng 40 ml nước/ kg cân nặng)
- Không được bỏ bữa (Đặc biệt là buổi sáng)
- Nạp đủ các loại chất béo lành mạnh từ nguồn thực phẩm : dầu oliu, các loại hạt (óc chó, hạnh nhân, chia..)
- Tập thói quen ăn nhạt để tốt cho tim mạch, huyết áp.
.
4. Chế độ luyện tập khi ăn Eat Clean?
- Bạn cần có chế độ luyện tập đều đặn các ngày trong tuần để giúp bạn đạt kết quả nhanh chóng. Đẹp đi đôi với khỏe vẫn tuyệt vời hơn đúng không nào??
 
 
AKC Fitness Plus and Yoga có các lớp chỉ cần 30-45p mỗi ngày là bạn sẽ đạt hiệu quả sau 1 tháng

Nếu như bạn còn thắc mắc gì về chế độ ăn Eat Clean này hay có điều gì cần thắc mắc hãy liên hệ với AKC Fitness Plus and Yoga để được hỗ trợ tốt nhất về chế độ ăn dinh dưỡng cũng như luyện tập nhé!

 
Đăng ký tập thử
Các tin khác
Liên hệ với AKC
Hỗ trợ trực tuyến X