Trang chủ > Tin tức

Khắc phục bệnh Văn Phòng nhờ Yoga bóng & dây

Một ngày mỗi người làm công việc văn phòng kéo dài 8 giờ mỗi ngày khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và gây ra một số bệnh lý vì phải ngồi lâu, liên tục. AKC Fitness Plus and Yoga đưa ra một vài bệnh thường gặp ở chốn công sở để chị em cảnh giác và khắc phục tình trạng nhé!

Đau lưng là bệnh thường gặp nhất ở nhân viên văn phòng
Theo các nhà nghiên cứu, tư thế ngồi tăng áp lực lên cột sống trên 50% so với lúc đứng. Vì vậy càng lâu thì áp lực đè lên các đốt sống càng nhiều, dễ gây đau vùng lưng. Nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên dễ dẫn đến đau lưng mạn tính.
 
 
Vòng bụng to hơn bình thường do ít vận động, ngồi sai tư thế, khiến cho lượng mỡ tích lại ở vùng bụng nhiều hơn. 

Bệnh lý ở mắt

Các sóng phát ra từ máy tính gây nên tình trạng khô mắt, đôi lúc gây chóng mặt , nhức đầu thậm chí gây lâu dài có thể gây cận thị.
 
Cứ 30-60 phút hãy cho mắt thư giãn bằng cách nhắm rồi mở mắt trong 10 giây


Thoái hóa đốt sống cổ và đau nhức bàn tay

Thêm vào đó, căng thẳng trong công việc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự căng cứng cơ bắp, nhất là vùng cổ, vai gáy. Hai bàn tay gõ máy tính liên tục và bấm chuột sẽ làm cho các khớp bàn tay bị đau nhức. Ngồi lâu với cổ ở tư thế bất động và hơi gập lâu ngày gây thoái hóa đốt sống cổ do máu kém lưu thông. 
 

Tập Yoga kết hợp với dây giúp vùng cổ, vai và lưng của bạn được thư giãn tốt nhất

 Bệnh tim mạch
Nguy cơ bị đột qụy ở nữ có thể tăng đến 34% và nguy cơ mắc các bệnh mạch vành tăng 13% nếu làm việc liên tục với cường độ cao trên 55 giờ mỗi tuần.Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học như lười vận động, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia… đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tim mạch (Bạn có thể tham khảo thêm Thực đơn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tại đây)
Đến với AKC Fitness Plus and Yoga bạn sẽ không còn lo lắng những bệnh trên vì trung tâm có những lớp học Yoga với rất nhiều khung thời gian phù hợp để bạn có thể tập luyện đc mỗi ngày. 
Ngoài ra bạn còn được sử dụng toàn bộ các dịch vụ khác đi kèm tại đây như Xông hơi, nóng lạnh, các bộ môn Gym, KickFit, lớp Group X
 
Đăng ký tập thử
Các tin khác
Liên hệ với AKC
Hỗ trợ trực tuyến X