Trang chủ > Tin tức

Những lý do bạn nên tập Yoga dây

Kết hợp Yoga với dây là một trong những cách tốt nhất để luyện tập các tư thế Yoga khó. Bạn là người mới tập hay đã thực hiện thành thạo được các thế Yoga trên mức cơ bản thì với bộ môn này phối hợp với một chiếc dây tập sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Cùng AKC Fitness Plus and Yoga tìm hiểu sự kết hợp thú vị này nhé!

1. Tập Yoga với form chuẩn: Khi mới làm quen với Yoga, người mới tập thường khó kiểm soát dáng tập của mình khi vừa phải tập theo giáo viên hướng dẫn, vừa chú ý phân bố lực đều đến từng bộ phận cơ thể. Dưới sự chỉ dẫn của giáo viên, việc sử dụng dây tập sẽ giúp bạn cố định một phần cơ thể, từ đó điều chỉnh dáng tập chuẩn ngay từ những ngày đầu làm quen với Yoga.

Ví dụ: Khi tập tư thế vươn nghiêng, bạn có thể sử dụng dây Yoga để kéo căng cánh tay, vai và sườn. Hãy giữ cho chiều dài dây kéo dài hơn chiều rộng của vai. Nhẹ nhàng lắc lư từ bên này qua bên kia, kéo căng và mở rộng phần vai sang hai bên.
 

Sử dụng dây tập Yoga để tập tư thế vươn nghiêng

2. Tăng độ linh hoạt của cơ thể: Với dụng cụ đắc lực là dây đai, người mới tập hoàn toàn có thể kiểm soát được biên độ tập của mình. Nắm dây đai trong tay, bạn có thể lắng nghe cơ thể mình và điều chỉnh dây để các cơ tham gia được làm căng đúng biên độ. Việc tập biên độ tối đa của bài tập sẽ đẩy nhanh hiệu quả tập luyện, giúp cơ thể bạn linh hoạt lên qua từng buổi tập.

Ví dụ: Hai tay nắm lấy dây, giữ cho chiều dài dây kéo rộng hơn vai. Đưa cánh tay thẳng về phía trước và từ từ đưa về phía sau.
Đây là một tư thế rất tốt để mở rộng vai và đảm bảo rằng các động tác vẫn thoải mái. Tay vẫn nắm chặt dây và giữ khoảng cách giữa hai tay đủ rộng, bạn kéo tay ra phía sau cho đến khi vẫn cảm thấy thoải mái.
 

 3. Được chỉ dẫn từng bước của bài tập với dây: Việc tập với dây cũng cần có trình tự, để các cơ tham gia vào động tác được làm nóng và giãn từ từ. Bởi vậy, những bạn mới tập nên tham gia lớp học Yoga với dây để nhận được chỉ dẫn cụ thể từ giáo viên, tránh những chấn thương khi tự tập không đúng cách.
 
Yoga với dây là lớp học vô cùng thú vị và đem lại nhiều lợi ích cho người mới làm quen với Yoga. Bạn muốn tập thử có thể đặt lịch với AKC Fitness Plus and Yoga để được trải nghiệm hoàn toàn Miễn Phí!
Đăng ký tập thử
Các tin khác
Liên hệ với AKC
Hỗ trợ trực tuyến X