Trang chủ > Tin tức

Tập Yoga giúp bạn tăng IQ và trẻ hóa

Chỉ cần bạn tập trên 3 buổi Yoga bạn đã cảm nhận được những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình. Khi bạn càng tập thường xuyên, đều đặn và lâu dài thì sẽ mình khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn. 
Dưới đây là một số lợi ích của việc tập Yoga mà AKC Fitness Plus and Yoga muốn giới thiệu cho bạn

- Cải thiện chức năng não: Chỉ cần 20 phút  mỗi ngày bạn đã có thể cải thiện chức năng nhận thức, tăng cường sự tập trung và trí nhớ để làm việc, học tập. Theo nghiên cứu của trường Đại học Illinois (Mỹ), những người tham gia test có tập 20 phút yoga đạt các bài kiểm tra liên quan đến chức năng não cao hơn so với người tập tập thể dục aerobic trong 20 phút.


Tập luyện Yoga sau 2-3 buổi, bạn đã tự cảm nhận cơ thể mình thay đổi theo chiều hướng tốt lên.

- Giảm căng thẳng: Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học California (Mỹ) công bố năm ngoái, tập Yoga  có thể làm giảm hoạt động của các protein dễ gây viêm trong cơ thể, nhờ đó sẽ giúp bạn khỏe mạnh và kiểm soát tâm trạng tốt hơn.
Theo một nghiên cứu Đại học Boston năm 2010 cho thấy rằng tập yoga trong 12 tuần có thể giúp giảm bớt lo lắng vì nó làm gia tăng gamma-aminobutyric (GABA) trong não (lượng GABA trong não thấp có liên quan với rối loạn trầm cảm và lo âu).

- Tăng tính linh hoạt: Một nghiên cứu Đại học bang Colorado (Mỹ) gần đây cho thấy tập Bikram yoga (một hình thức yoga với một loạt các tư thế được thực hiện trong 90 phút tại một căn phòng nóng) sẽ có tác dụng giúp vai, lưng dưới và gân kheo linh hoạt, đồng thời giảm mỡ trong cơ thể...
Sau một vài tháng 

- Ổn định huyết áp: Các nhà nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) phát hiện ra rằng những người tập yoga sẽ có huyết áp ổn định hơn những người tham gia các hoạt động thể dục khác như đi bộ, nâng tạ...

- Cải thiện phổi: Một nghiên cứu của Đại học Ball State (Ấn Độ) thấy rằng tập Hatha yoga trong vòng 15 tuần có thể làm tăng đáng kể chức năng của phổi.


Yoga phù hợp cho cả nam giới

- Cải thiện chức năng tình dục: Một nghiên cứu của Đại học Harvard thực hiện năm 2009 được công bố trong Tạp chí Y học tình dục cho thấy rằng tập yoga có thể làm tăng hưng phấn, ham muốn, cực khoái và thỏa mãn tình dục cho phụ nữ nói chung . Yoga cũng có thể cải thiện cuộc sống tình dục của phụ nữ bằng cách giúp họ trở nên quen thuộc với các cơ quan trong cơ thể mình.

- Giảm các bệnh văn phòng: Một nghiên cứu của Đức được công bố trên tạp chí Pain cho thấy tập luyện yoga Iyengar (một loại Hatha yoga có kết hợp sử dụng các đạo cụ) trong 4 tuần sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm cường độ đau cổ mãn tính, giảm đau và cải thiện tâm trạng cho những người có vấn đề về lưng.

- Ổn định mức đường huyết với bệnh nhân tiểu đường: Những bệnh nhân bị tiểu đường nếu tập yoga lâu dài có thể giúp lượng đường trong máu ổn định, theo một nghiên cứu Chăm sóc bệnh tiểu đường năm 2011 được công bố trên Reuters.


Cơ thể dẻo dai, săn chắc hơn nếu tập Yoga 30 phút mỗi ngày

- Cải thiện cảm giác thăng bằng: Thực hành một chương trình yoga Iyengar có thể giúp cải thiện khả năng giữ cân bằng và giúp ngăn ngừa té ngã ở phụ nữ trên 65 tuổi, theo một nghiên cứu Đại học Temple (Mỹ) năm 2008.

Sau vài năm
- Xương chắc khỏe: Một nghiên cứu năm 2009 được thực hiện bởi Tiến sĩ Loren Fishman, công bố trên tạp chí Huffington Post, cho thấy tập yoga có thể cải thiện mật độ xương ở những người lớn tuổi.

- Giữ cân khỏe mạnh: Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle (Mỹ) tìm thấy mối liên quan giữa tập yoga thường xuyên và khả năng giảm trọng lượng - hoặc ít nhất là duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Như là một phần của một lối sống lành mạnh, tập yoga có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch như huyết áp cao, cholesterol và đường trong máu.


Yoga cải thiện những vấn đề sức khỏe cho phụ nữ ở độ tuổi trung niên

Thật là nhiều lợi ích khi tham gia luyện tập Yoga, vì thế đừng chần chừ đăng kí khóa học Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu tại các cơ sở của AKC Fitness Plus and Yoga ngay hôm nay bạn nhé! 
 
Đăng ký tập thử
Các tin khác
Liên hệ với AKC
Hỗ trợ trực tuyến X