Lớp học
0 votes

Võ tự vệ cận chiến được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích mà môn võ này mang đến trong xã hội ngày nay. Tuy vậy, có khá nhiều vấn đề mà người tập dễ mắc phải với môn võ này

Võ tự vệ cận chiến được biết đến với những tư thế võ đơn giản dễ tập luyện. Chính vì thế nhiều người quyết định thay vì đến các trung tâm mà tự học dựa vào các bài hướng dẫn trên các trang mạng. Chính điều này gây những ảnh hưởng không tốt tạo ra những tư thế võ sai mà lâu dần chúng ta sẽ đi chệch hướng của môn võ tự vệ này
Sai lầm khi tập võ tự vệ cận chiến
– Không tập luyện thường xuyên: Bạn có thể học các chiêu như: bẻ ngón, khóa cổ tay, quật ngã… một cách không quá khó khăn. Tuy vậy, bạn sẽ nhanh chóng quên đi các kĩ thuật đó. Nhất là khi đối mặt nguy hiểm, tất cả những gì mà bạn có thể làm đó là…bơi sải trong không khí.
– Không chọn đúng kĩ thuật khi tập luyện: Võ tự vệ cận chiến giúp cho chúng ta tự vệ khi rơi vào tình huống đặc biệt, khi khoogn có các kĩ thuật đánh đúng, chúng ta thường đánh lạc hướng, gạt đỡ phù hợp, không hoàn toàn giống võ thuật đối kháng. Việc thực hiện theo các kĩ thuật đối kháng ở những người chỉ học võ thuật để tự vệ là một sai lầm lớn mà nhiều người rất hay mắc phải.

Tập võ tự vệ cận chiến cần lưu ý điều gì ?

✅  Bạn hãy bình tĩnh làm chủ bản thân trong bất cứ tình huống nào, những lo lắng, sợ hãi sẽ không bao giờ sáng suốt.
✅ Nếu đối phương bất ngờ tấn công bạn trước mà không uy hiếp thì bạn phải làm chệch hướng tức khắc để hóa giải, nếu chậm trễ sẽ không còn có cơ hội thoát hiểm.
✅ Võ tự vệ cận chiến yêu cầu bạn không nên do dự, mà phải quyết đoán và ra đòn quyết định “Bất ngờ, nhanh, chính xác, dứt điểm”.
✅ Nếu đối phương mạnh hơn bạn về sức mạnh và vũ khí, thì với võ tự vệ cận chiến bạn hãy đánh lừa đối thủ bằng động tác giả để bất ngờ ra đòn.
✅ Bạn phải thật bình tĩnh, không hoảng hốt mà phải làm như đồng thuận để đánh lừa đối phương tin là thật, nhưng đồng thời cũng cần hành động bất ngờ.
✅ Bạn lưu ý một điều là tuyệt đối không ra đòn thừa mà cần phải đánh nhanh đúng yếu huyệt, dứt điểm xuyên phá mục tiêu. Đây chính là mục tiêu của võ tự vệ cận chiến

Tập võ tự vệ bạn sẽ được:

✅ Rèn luyện, nâng cao sức khỏe
Nếu bạn không có thời gian theo học một môn võ chính thức bạn có thể tham gia các lớp võ tự vệ ngắn hạn và thường xuyên tranh thủ thời gian rãnh ở nhà để tập luyện. Chắc chắn rằng chỉ sau một thời gian nhanh thôi nếu như bạn kiên trì, bạn sẽ sở hữu cho mình một thân hình cường tráng khỏe mạnh đối với nam và cân đối đối với các bạn nữ.
✅ Nâng cao bản lĩnh, sự tự tin
Để có một cá tính mạnh mẽ, nội trội, tự tin, không còn cảm thấy rụt rè, run sợ trước những tình huống bất ngờ từ các mối nguy hại thì võ thuật là điều bạn nên sở hữu nó. Nó sẽ làm thay đổi con người bạn, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, cá tính
✅ Đề phòng những mối nguy hiểm
Xã hội phát triển chừng nào thì đi theo nó là những con người “lười nhác lao động” muốn kiếm tiền sinh sống mà không phải mệt mỏi càng tăng lên. Họ còn biết làm gì hơn nữa khi công việc của họ là đi ăn hiếp, bóc lột những người yếu hơn mình để kiếm tiền. Đó là chưa kể những tên bệnh hoạn, biến thái luôn rình rập bạn sẵn sàng chộp lấy bạn khi sơ hở. Tôi nghĩ để tự tin bước ra đường bạn nên học võ.ngtv41rn
✅ Tỉnh táo, tinh thần cảnh giác cao hơn hết
Dù bạn thành thạo những thế võ, những chiêu thực mà bạn học được, nhưng trong những trường hợp bất ngờ bạn sẽ không tránh khỏi những khoảnh khắc choáng váng, bất ngờ. Học võ tự vệ còn giúp bạn tỉnh táo, khả năng cảnh giác cao độ được nâng lên, tinh thần trở nên minh mẫn, giúp mình chống trả đối thủ một cách hiệu quả.
Trung tâm dạy võ tự vệ cận chiến Hà Nội
Với những lưu ý khi thực hiện môn võ này, bạn cần phải thực hiện nghiêm ngặt các quy tắc. Nhưng theo những chuyên gia, cách tốt nhất để bạn học được võ tự vệ cận chiến một cách nhanh chóng và chính xác nhất đó là đến trung tâm – nơi có các chuyên gia đào tạo để được học bài bản nhất.
Trung tâm AKC- chuyên võ tự vệ cận chiến hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua hotline: 0123.598.1112 | 0126.898.1112 | 0123.498.1112 | 098.748.1112HÀNH TRÌNH

Khóa Tập: 6 months
Thời Gian: Monday - Friday
Certificate: Professional
THAM GIA NGAY